Nữ giảng viên 9x Tiêu Ngọc xinh xắn đa tài từng là Hoa khôi thanh lịch

Tiêu Ngọc được các em học sinh hâm mộ, đồng thời là gương mặt đình đám trong giới trẻ với hàng trăm lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Trước khi bước chân trở thành giảng viên Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội, cô nàng Tiêu Ngọc (tên thật Phạm Thị Hồng Ngọc), sinh năm 1996, từng là sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tiêu Ngọc

Khi ngồi trên ghế nhà trường, Phạm Thị Hồng Ngọc từng tham gia một số cuộc thi sắc đẹp, cô gái trẻ đạt danh hiệu Hoa khôi Thanh lịch trường Đại học Sư phạm Hà Nội và lọt top 20 nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng năm 2016.

Phạm Thị Hồng Ngọc là giảng viên trường nghề nhưng cô nàng cũng rất yêu thích nghệ thuật, đam mê làm diễn viên. Hiện tại, ngoài thời gian đứng trên giảng đường, cô còn làm người mẫu ảnh. Trước đó, cô nàng Tiêu Ngọc từng tham gia loạt phim sitcom cùng nhiều MV, clip quảng cáo.

Phạm Thị Hồng Ngọc có nét đẹp duyên dáng, ưa nhìn, vóc dáng cao ráo thon thả, thần thái như diễn viên chuyên nghiệp. Trên trang Facebook của cô nàng hiện thu hút hơn nửa triệu người theo dõi.

Phạm Thị Hồng Ngọc cho biết, làm giảng viên trẻ cũng có cái khó và cũng có cái hay. Khó khăn bởi vì lúc đầu, học sinh chưa quen cô, không chịu nghe lời, thậm chí cô còn bị các em trêu chọc. Tiêu Ngọc đã phải mất thời gian khoảng một tháng để bắt nhịp và nắm bắt tấm lý của học sinh, cô cũng nghiêm khắc cứng rắn trong giờ học nhưng khi ra chơi cô lại vui vẻ hỏi han nói chuyện cùng với các em, tạo ra tâm lý cũng như không gian thoải mái giữa cô và trò.

“Trước đây cũng từng là học sinh nên mình biết tâm lý càng gắt gao đôi khi lại càng phản tác dụng. Thi thoảng cũng nên treo thưởng cho các em đạt điểm cao như cốc trà sữa hay quyển sổ xinh xắn để cho học trò có thêm động lực”, Tiêu Ngọc chia sẻ.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ từ khi bước chân vào nghề giảng viên đến nay của Tiêu Ngọc là lần đầu dạy tại một lớp học gọi là cá biệt nhất khối. Ở lớp cá biệt này, cứ cô nào dạy cũng kêu ca vì quản lớp rất khó khăn. Tiêu Ngọc ban đầu cũng vậy, rất mệt mỏi vì luôn phải nói to để các em trật tự đến mức đau rát họng. Ở buồi học đầu tiên, Tiêu Ngọc hơi nhún nhường để tìm hiểu học sinh, nhưng đến buổi thứ 2 thì khác, cô răn đe từng bạn một và tạo điều kiện hiệp ước với các em. Khi nào học thì học và lúc chơi thì chơi hết mình.

Trong giờ dạy, học sinh phải học nghiêm túc, bản thân Tiêu Ngọc cũng không đặt nặng vấn đề điểm số cho học sinh của mình, nhưng vẫn phải hiểu những điều cơ bản nhất để áp dụng, cũng chính vì thế các em học sinh bớt áp lực và có tinh thần thoải mái trong giờ học hơn rất nhiều. Khi cô nàng hoà nhập được cùng học sinh thì phát hiện ra các em cũng rất tình cảm và rất ngoan.

Giống bao người, dịch COVID-19 cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và công việc của nữ giảng viên trẻ Phạm Thị Hồng Ngọc. Tiêu Ngọc nói cô là người thích bận rộn với công việc nên lúc nào cũng muốn làm nhiều việc cùng một lúc, không ngừng nghỉ. Khi có thời gian rảnh rỗi, cô đi chụp quảng cáo, chăm sóc cửa hàng của riêng mình… Trong thời điểm mùa dịch, Tiêu Ngọc dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân và gia đình hơn.

Về quan điểm lý tưởng trong tình yêu, nữ giảng viên 9x Tiêu Ngọc thích kiểu người con trai tâm lý và trưởng thành, lạnh lùng bên ngoài và chỉ vui nhộn nhí nhảnh trước bạn gái.

Là một người mẫu ảnh khá nổi bật với giới trẻ nên Tiêu Ngọc cũng rất để ý trong chế độ ăn uống để giữ vóc dáng và da. “Đầu tiên phải cung cấp nhiều nước, thật nhiều nước cho cơ thể. Chính bản thân mình đã có một khoảng thời gian so sánh giữa 1 tháng uống ít nước, và 1 tháng uống nhiều nước, kết quả cho thấy làn da rất khác, có sức sống hơn hẳn. Tiếp đến ăn nhiều hoa quả, bổ sung vitamin cho cơ thể và đặc biệt không thể quên các bước chăm sóc da. Phụ nữ luôn luôn cần phải đẹp và tự tin.”