Ngày phát hành của Sniper Elite 5 gắn liền với hàng loạt sự kiện lịch sử đặc biệt

Sniper Elite 5 là game mà sẽ chính thức được ra mắt trong tháng 5/2022 và các nhà phát triển của game này cũng không quên đính kèm vào game những giai thoại và chiến dịch hấp dẫn khiến người chơi bị thu hút. Khi game này được ra mắt, App live chúng tôi tin rằng bạn sẽ được khám phá một câu chuyện bắn tỉa đầy hấp dẫn và kịch tính cùng nhân vật chính Karl Fairburne.

Sniper Elite 5 hiện đang là phiên bản mới nhất của dòng game bắn súng về các tay bắn tỉa đang hot rần, nổi đình nổi đám hiện nay. Với bối cảnh là chiến tranh thế giới thứ hai, game đã mở ra những chiến dịch lịch sử và mang đến những trải nghiệm chân thật nhất về những huyền thoại bắn tỉa. Tuy nhiên việc các nhà phát triển game chọn ngày 23/5/2022 để ra mắt game không phải là một sự vô tình ngẫu nhiên. Vậy lý do đằng sau đó là gì? Các bạn hãy cùng APP LIVE khám phá những câu chuyện thú vị mà nhà phát triển đang cố gắng lồng ghép trong Sniper Elite 5 nhé.

Sniper Elite 5 với bối cảnh tập trung vào giai đoạn 1944 

Bối cảnh của Sniper Elite 5 hầu hết đều sẽ được diễn ra tại Pháp vào năm 1944,. Cũng chính vào khoảng thời gian trong năm này thì quân Đồng Minh sẽ bắt đầu đổ bộ xuống bãi biển Omaha khai màn cho trận Normandy lịch sử trong chiến dịch DDay. Mặc dù các chiến dịch được lồng ghép sử dụng trong game vẫn chưa được hé lộ, nhưng chúng ta đều đã biết game thủ sẽ nhập vai Karl Fairburne là một thành viên của US Rangers và nhân vật đó sẽ phải phối hợp cùng quân kháng chiến Pháp để thu thập thông tin tình báo và phải loại bỏ dự án tuyệt mật “Kraken” sẽ có khả năng đảo chiều chiến tranh của Đức Quốc Xã.

Quân kháng chiến Pháp giữ vai trò khá quan trọng

Người Châu Âu thì thường xuyên truyền tai nhau câu châm biếm “toàn bộ đàn ông Pháp đã chết trận cùng Napoleon”. Điều này đã được thể hiện nhiều lần trong các game về Thế chiến 2, nhưng khi đó thì vai trò của quân kháng chiến Pháp được thể hiện khá mờ nhạt. Thậm chí trong game Call of Duty 3, quân kháng chiến Pháp dường như hoàn toàn bị lép vế và hầu hết các nhiệm vụ đánh phá quan trọng thì đều được thực hiện bởi đặc nhiệm không quân Anh. Toàn bộ những ấn tượng về lực lượng này đều chỉ gói gọn trong hình ảnh những người phụ nữ mạnh mẽ như Isabelle DuFontaine.

Tuy nhiên. có nhiều khả năng quân kháng chiến Pháp sẽ được đóng vai trò quan trọng hơn trong Sniper Elite 5, khi mà các game thủ phải xoay sở trên một địa hình rộng lớn thì tin tình báo chính là yếu tố quan trọng để giúp xạ thủ có thể dễ dàng định vị mục tiêu và tránh những trường hợp bị quân thù mai phục xung quanh. Ngoài ra để có thể nắm bắt được địa hình cũng như trận địa gần đó thì không có gì tiện lợi hơn là hỏi thẳng dân bản xứ.

23/5 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Châu Âu

Sniper Elite 5 sẽ chính thức được ra mắt công chúng vào ngày 23/5. Và xuyên suốt lịch sử của Châu Âu thì đây chính là ngày ghi đậm nhiều dấu ấn lịch sử nhất. Tiêu biểu có thể kể đến một số cột mốc là:

  • 23/5/1805: Vị hoàng đế Napoleon Bonaparte của Pháp đã tiến hành một nghi lễ lên ngôi cho quốc vương của Ý chính tại nhà thờ chính của tòa Milano.
  • 23/5/1940: Đây là ngày mà thủ tướng Anh Winston Churchill được chính thức phê duyệt chiến dịch Dynamo, hay còn được biết đến là cuộc di tản Dunkirk đã rất nổi tiếng. Và rất có khả năng Sniper Elite 5 sẽ nhắc đến chiến dịch này và đây cũng có thể coi là điểm mù mà khá ít tựa game về chiến tranh thế giới thứ hai đã nhắc đến (nó nói về lần gần nhất mà tác giả được trải nghiệm cuộc di tản Dunkirk là trong Battlefield V khi vào vai một người lính Đức).
  • 23/5/1942: Là khoảng thời gian mà liên quân Đức Ý phát động tấn công lực lượng Đồng Minh tại Gazala, thuộc miền đông Libya, để mở màn những chiến dịch rực lửa El Alamein lần thứ nhất ở Châu Phi vào tháng 6/1942.
  •  23/5/1970: Là thời điểm Liên Xô lần đầu đưa máy bay Tupolev Tu-144 trở thành phương tiện vận chuyển thương mại đầu tiên với tốc độ vượt qua cả vận tốc âm thanh vào năm 1970.

Lời kết

Đối với mỗi game thủ thì Sniper Elite 5 chính là tựa game đáng mong đợi. Chính bởi đồ họa vượt trội khi áp dụng công nghệ Photogrammetry đã tái hiện lại những công trình chân thật và đã từng tồn tại trong chiến tranh đã làm cho game thủ say mê, hấp dẫn. Tuy nhiên bên cạnh việc đắm mình vào bầu không khí của game, thì việc tập trung vào những đường đạn mới chính là những giá trị lịch sử đáng quý. Đây mới là yếu tố khiến các loại game chủ đề chiến tranh thế giới thứ hai chưa bao giờ lỗi thời đối với game thủ PC-Console. Để biết thêm nhiều thông tin về tựa game này thì hãy theo dõi APP LIVE nhé !