My Time At Sandrock – Game nhập vai trồng trọt, xây dựng đậm chất miền Tây nước Mỹ

My Time at Sandrock là một trò chơi đóng vai phiêu lưu thế giới mở rộng và mô phỏng lại cuộc sống hàng ngày được tiến hành bởi Pathea Games. Trò chơi  này thuộc thể loại My Time at của hãng và là một phần tiếp theo của My Time at Portia. Nhưng hai phần game này lại có cốt truyện độc lập riêng biệt và dường như không liên quan gì đến nhau.

APPLIVE đã từng nhắc đến trò chơi này trong hàng loạt bài về các game tương tự như Stardew Valley, nhưng bây giờ thì hãy cùng applive phân tích phiên bản Early Access của nó để xem liệu tựa game này có xứng đáng với người tiền nhiệm của nó hay không nhé.

Lối chơi 

Đến với My Time At Sandrock, anh em sẽ vào vai một người thợ xây dựng chấp nhận nhận lời đề nghị làm việc tại một thị trấn vẫn còn hoang sơ ở gần biên giới. Anh em sẽ làm các công việc ví dụ như sáng tạo máy móc, công cụ và các thiết bị theo yêu cầu của người dân đưa ra và được trả lương tương ứng. Anh em sẽ được trải nghiệm làm các công việc thú vị tại thị trấn Sandrock, nơi mà mọi thứ được tiến hành theo một cách tự nhiên và chân thật nhất theo chu kỳ ngày đêm. Mỗi khi mùa màng đi qua, các tính năng mới và những sự kiện đặc biệt sẽ được mở khóa tạo nên nhiều trải nghiệm hơn dành cho người chơi.

My Time At Sandrock

Người chơi có thể hoạt động bất cứ cái gì trong game bởi vì My Time at Sandrock tổng hợp tất cả những ý tưởng từ nhiều tựa game khác như xây dựng, trang trí nội thất, khai thác, trồng trọt, hay ngay cả là các cảnh chiến đấu trong ngục tối.

Game kết hợp lối chơi xây dựng mô phỏng cuộc sống hàng ngày cùng một vài yếu tố RPG và kỹ thuật chiến đấu nhẹ. Anh em có thể lựa chọn các loại vũ khí phù hợp cho mình như kiếm, giáo ,dao găm và khiên,… và bướ vào các ngục tối để chiến đấu với các loại yêu quái thể đột biến, nâng cấp skill của bản thân và thu thập khám phá thêm những chiến lợi phẩm cùng tài nguyên quý hiếm.

Anh em cần hiểu và sử dụng tốt nguồn tài nguyên tại nơi đây để làm nên những thứ cần thiết, hay hỗ trợ người dân tại nơi đây cũng như giải cứu thị trấn Sandrock khỏi sự suy sụp của kinh tế và khôi phục nơi đây. Anh em sẽ luôn cảm thấy bận rộn với những thứ diễn ra ở bất kì lúc nào tại My Time At Sandrock.

Sự kết hợp hài hòa giữa các quy trình hoạt động tại thị trấn này cũng là một điều gây ấn tượng, thu hút người chơi. Khi người chơi đã đảm bảo các nhà máy lọc dầu hay lò nung có đầy đủ các nguyên liệu để tiến hành mà không cần sự giám sát thì trong khoảng thời gian đó người chơi hoàn toàn có thể tranh thủ hoàn thành những nhiệm vụ phụ được giao, ví dụ như đi giao lưu với người dân hoặc mua sắm, trang trí nội thật,… Nói tóm lại, trò chơi sẽ có đầy đủ tất cả những gì mà một tựa game mô phỏng cuộc sống hàng ngày cần có và kết hợp chúng với nhau một cách hợp lý và mượt mà.

Đồ họa

Bằng nền đồ họa 3D đi kèm các gam màu bắt mắt, thiết kế nhân vật phong cách hoạt bát cùng nhiều bối cảnh phong phú đa dạng, My Time at Sandrock sẽ mang đến cho người chơi cảm giác thú vị chân thực và không kém phần dễ thương. Chìm đắm trong thế giới của trò chơi và anh em sẽ luôn cảm thấy được bận rộn với các hoạt động tại thị trấn này.

Tạm kết 

Nếu anh em là người yêu thích thể loại đóng vai mô phỏng cuộc sống hàng ngày với đầy đủ các tính năng để có thể thỏa sức trải nghiệm thì My Time at Sandrock chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng, hoàn hảo dành cho anh em. Hi vọng anh em sẽ có những phút giây trải nghiệm game thật thoải mái, và đừng quên hãy theo dõi APPLIVE để biết thêm nhiều tin tức mới khác nhé !