Mark Zuckerberg tuyên bố NFT sẽ đổ bộ lên Instagram trong vài tháng tới

Người dùng Instagram sắp được mua bán NFT trên đó, còn cụ thể như thế nào thì vẫn chưa được công bố.

Mark Zuckerberg cho biết Meta sẽ thêm NFT vào Instagram, nhưng vẫn chưa rõ là nó sẽ trông như thế nào. Mark có nói là trong vòng vài tháng tới, người dùng có thể đăng một vài NFT của họ, và dần dần thì sẽ tạo được một môi trường để mua bán trên đó.

Thật ra, trước đây đã có tin đồn về vụ này rồi. Hồi năm 2021, đại diện của Instagram có chia sẻ rằng họ đang tích cực tìm hiểu về NFT. Đến tháng 1/2022 thì có nguồn tin cho rằng Facebook và Instagram đang tìm cách tích hợp NFT. Cụ thể thì họ đang phát triển cơ chế cho phép người dùng sử dụng một NFT như là một tài khoản và “mint” NFT trên nền tảng này, cũng như là thảo luận về việc tạo ra một cái chợ trên đó.

Dù vậy, chúng ta vẫn chưa biết rõ việc “mint” NFT trên Instagram sẽ diễn ra như thế nào, và có vẻ như cơ chế này sẽ phải mất một thời gian mới trình làng trước công chúng được.

Ngoài vụ trên ra thì còn có khía cạnh metaverse trong đó nữa. Zuckerberg được cho là có đề cập đến việc “mint” bộ trang phục của nhân vật avatar của bạn dưới dạng NFT và đem nó đi nhiều nơi. Trước đây Zuckerberg có nói về chủ đề NFT và metaverse, và ông cho rằng chúng sẽ là một phần trong thế giới kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Zuckerberg cũng nói là công ty vẫn còn phải giải quyết nhiều vấn đề về kỹ thuật trước khi nó diễn ra. Meta sẽ phải đảm bảo là các vật phẩm được tích hợp một cách mượt mà trên nhiều nền tảng khác nhau, và điều này là không hề dễ dàng một chút nào. Thêm vào đó, Meta còn phải xây dựng một metaverse hẳn hoi để những điều trên có thể diễn ra.

APPLIVE tóm tắt ý chính:

  • Mark Zuckerberg cho biết Meta sẽ thêm NFT vào Instagram
  • Người dùng có thể đăng một vài NFT của họ trong vòng vài tháng tới
  • Dần dần sẽ tạo thành một môi trường để mua bán trên đó