Lời khuyên về cách nuôi gà đá cho mập bạn cần biết

Gà mập mạp, chắc khoẻ là yếu tố cơ bản để có thể thi đấu tốt. Vậy làm cách nào để có thể chăm gà đá cho nhanh mập, đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều anh em quan tâm đúng không nào. Gà đá cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng cũng cần có một bài thực hiện hoàn chỉnh. Bài viết dưới đây của Ae888 sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về cách nuôi gà đá cho mập nhé!

Cách nuôi gà đá cho mập, mang lại hiệu quả tốt nhất

Cách nuôi gà đá cho mập, mang lại hiệu quả tốt nhất

Để chăm sóc gà đá nhanh mập và tăng trưởng tốt, anh em nên chăm sóc kỹ từ khi gà mới tách đàn. Như vậy sẽ giúp gà thích nghi với hoàn cảnh chăm sóc trong từng thời kỳ khác nhau hơn. Vậy sau đây là cách chăm sóc theo chu trình từ nhỏ đến lớn nhé!

Theo chế độ dinh dưỡng

Đầu tiên, khi gà đá mới nở từ 1-30 ngày, thì gà đá mẹ là yếu tố cần thiết nhất trong quá trình chăm sóc gà đá con. Nên anh em chỉ việc dọn dẹp phòng ở sao cho thoáng mát và sạch sẽ, chú ý lịch tiêm phòng đúng hạn cho gà là được nhé!

Sau 30 ngày, anh em sẽ tiến hành tách gà con ra xa gà mẹ, cho gà hoạt động trong vườn, đây là cách nuôi gà đá cho mập nhanh và hiệu quả. Khi cho chúng hoạt động bên ngoài thì tạo được sự nhanh nhẹn và hoạt bát, có thể tự tìm kiếm thức ăn khi đói. 

Giai đoạn gà trưởng thành, anh em nên tìm hiểu về cách phân chia thức ăn sao cho hợp lý vào các thời gian trong ngày. Thức ăn phải đầy đủ các loại như thóc lúa, các dinh dưỡng giàu chất đạm, chất xơ vac bổ sung thêm các loại vitamin.

Để gà đá có thể đi thi đấu, đem lại kết quả cao nhất, anh em cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhé!

Theo dõi sức khoẻ gà đá thường xuyên

Cách nuôi gà đá cho mập phụ thuộc lớn vào việc theo dõi sức khỏe thường xuyên cho gà. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, anh em nên theo dõi sức khỏe định kỳ cho gà để có thể biết được những loại dinh dưỡng mà gà hấp thụ được có đúng như quy trình đã chăm sóc hay không?

Bên cạnh đó, việc theo dõi sức khỏe sẽ giúp anh em có thể nắm được tình trạng của gà đá theo từng thời điểm. Nếu có bất kỳ vấn đề gì có thể đưa ra phương pháp chăm sóc kịp thời. 

Tạo chế độ nghỉ ngơi hợp lý 

Thông thường, gà từ 14-30 ngày tuổi, nên được chiếu sáng ngắt quãng sáng 4 giờ và tối 2h xen kẽ nhau. Hàng ngày, nên cho gà ra bên ngoài ánh sáng từ 8 đến 10 giờ, kết hợp thêm những bài tập luyện vận động sẽ giúp gà hoạt động linh hoạt và tốt hơn. 

Nhưng lưu ý về cách nuôi gà cho mập

 

 

Nhưng lưu ý về cách nuôi gà cho mập

Để có thể chăm sóc gà đạt hiệu quả tốt nhất, anh em cần đánh giá kết quả theo từng tháng để cân bằng lại chế độ chăm sóc hợp lý cho gà đá nhé!

Kiểm tra thường xuyên các bệnh như đường tiêu hoá, giun, sán 

Thông thường, anh em cần chú ý theo dõi tẩy giun sán định kỳ cho gà, điều này sẽ giúp gà hấp thụ thức ăn nhanh hơn, quá trình lên ký sẽ tốt hơn. Nếu gà kém ăn thì nên kiểm tra đường tiêu hoá xem có mắc triệu chứng gì không để tìm giải pháp điều trị kịp thời. Điều này anh em cần nắm rõ khi tìm cách nuôi gà đá cho mập. 

Cân bằng chế độ dinh dưỡng giữa thức ăn chính và phụ

Thức ăn chính sẽ chứa thóc, lúa, ngô chiếm hơn 60%. Thức ăn phụ sẽ chiếm khoảng 35% như các thực phẩm như các loại rau, củ quả, các loại thực phẩm có chất đạm như tôm, thịt hoặc các chất chứa nhiều vitamin. 

Ngoài ra, anh em có thể cho gà đá ăn trứng lộn 2,3 lần / tuần. Và đặc biệt chú ý là không nên cho gà đá ăn bèo vì có rất nhiều sán.

Cách nuôi gà đá cho mập bằng phương pháp phơi nắng

Cách nuôi gà đá cho mập bằng phương pháp phơi nắng

Nên chọn khuôn viên rộng rãi, thoáng mát để thả gà, điều này sẽ giúp gà đá có thể phơi nắng. Phơi nắng sẽ giúp gà phát triển tốt hơn, hấp thu được nhiều loại vitamin tự nhiên từ bên ngoài. Gà của anh em sẽ trở nên khỏe mạnh và cứng cáp hơn. 

Chế độ nuôi chuồng hợp lý

Gà đá có thể nhanh đi thi đấu sau quá trình chăm sóc thì yếu tố chuồng ở cũng rất được quan tâm. Khi gà được ra ngoài vận động thì giúp khả năng phản xạ với các vật bên ngoài nhạy bén hơn. Điều này sẽ tạo cơ hội thắng khi đi thi đấu. 

Đánh giá quá trình phát triển của gà theo từng tháng

Để có thể nắm rõ gà có được chăm sóc và đạt kết quả tốt hay không? Anh em nên kiểm tra đánh giá cân nặng và sức khoẻ của gà theo từng tháng một. Nếu gà lên ký tốt thì anh em có thể duy trì phương pháp chăm sóc này đến khi gà có thể đi thi đấu. 

Kết luận

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ những bí quyết về cách nuôi gà đá cho mập. Hy vọng, sẽ có ích đối với anh em trong việc chăm sóc đàn gà đá của mình nhé! Theo dõi thêm chúng tôi tại https://ae888.io/da-ga-ae888/ để cập nhật được những thông mới nhất nhé!