Liên Quân cập nhật tính năng mới chống buff bẩn. Liệu có hiệu quả?

Mới đây tại MCTN, đã có nhiều game thủ phát hiện ra rằng Liên Quân vừa mới xuất hiện một tính năng mới cực kỳ có ích. Các tình trạng như buff bẩn, hack map trong các rank Việt được coi là sẽ “tới số” khi đứng trước tính năng này. 

Nếu như bạn chưa biết về buff bẩn thì chúng tôi sẽ thông tin chi tiết cho bạn biết. Thì buff bẩn là một hành vi gian lận mà đã có nhiều người chơi sử dụng những chiêu trò hay có thể là những mẹo dàn xếp tỉ số bằng cách sử dụng các tài khoản phụ để tham gia trò chơi, nhằm tạo nên các trận đấu có các trận thắng liên tiếp với tỷ lệ thắng là tuyệt đối. 

Với những anh em đã theo chân Liên Quân từ ngày đầu tiên cho đến hiện tại thì chắc chắn rằng các bạn đã gặp tình trạng này nhiều lần nhưng hẳn là chỉ biết than trời chứ không biết phải làm như thế nào. Và cũng càng tệ hơn đó là bảng xếp hạng rank Việt bây giờ đã trở thành sân chơi của toàn hacker. Ngay cả những tuyển thủ chuyên nghiệp, kinh nghiệm lão làng cũng phải cáo từ việc đua rank chỉ vì lý do này.

Tuy nhiên trong thời gian mới trở lại đây, nhà phát hành đã cho ra mắt phiên bản cập nhật mới nhất của Liên Quân tại MCTN và cũng đã có một số thay đổi. Đặc biệt có trong đó là tính năng cực mới có tên Quan Chiến. Có thể nói nôm na thì đây chính là tính năng phụ mà các khán giả có thể vào xem các trận đấu của những người chơi khác, và nó cũng có cấu trúc tương tự như các giải đấu chuyên nghiệp. Cũng chính vì vậy, nên tất cả các anh em cũng có thể dễ dàng phát hiện ra được các tình trạng buff bẩn, hack map hay bất cứ một hình thức gian lận nào mà những người chơi gian lận sử dụng thông qua diễn biến trận đấu và cách chơi của những người tham gia. 

Hiện nay, thay vì chúng ta chỉ có thể dự đoán buff bẩn Liên Quân thông qua các chỉ số bất thường thì chỉ cần dựa vào tính năng này sẽ có thể đem lại bằng chứng trực tiếp. Đây sẽ là một cái tát cực mạnh vào các thanh niên hay chơi hack. Ngoài ra, nó cũng sẽ là một tính năng có ích rất lớn cho anh em nào “non tay” , bởi nó cũng có thể xem những trận đấu hay của những bậc cao thủ thực sự. Và từ đó thì mọi người có thể học hỏi các kỹ năng cũng như cách di chuyển của các tuyển thủ có kinh nghiệm, để có thể nâng cao trình độ của bản thân. 

Dù vậy thì tính năng này vẫn không phải là một biện pháp, cách phòng tránh buff bẩn hoàn hảo 100% bởi nó vẫn cần người chơi tham dự. Vì vậy nên Garena cũng cần phải có thêm các biện pháp khắc phục mới triệt để hơn.

Theo như dự kiến, thì tính năng này có thể sẽ được cập nhật theo phiên bản mới của Liên Quân. Mọi người hẳn đang rất nóng lòng để trải nghiệm thử tính năng này. Vậy thì hãy theo dõi kênh của chúng tôi để nhận thông báo mới khi tính năng này chính thức ra mắt phiên bản mới nhé.