iPad Air 5 có thể ra mắt với chip M1 siêu mạnh, hỗ trợ 5G

Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa là tới sự kiện đặc biệt tiếp theo của hãng Apple, nơi công ty dự kiến ​​sẽ cho ra mắt iPhone SE thế hệ thứ 3, những mẫu máy Mac mới và cả mẫu iPad Air 5.

Các tin đồn đã dự báo rằng, chiếc máy tính bảng sắp tới của hãng Apple sẽ hỗ trợ 5G, nhưng 9to5Mac hiện đã biết được từ các nguồn tin ngoài luồng rằng iPad Air 5 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip M1.

Các tin đồn trước đây về chiếc iPad Air mới cho thấy nó sẽ sử dụng công nghệ SoC A15 Bionic – con chip được tìm thấy trong phiên bản iPhone 13 và iPad mini thế hệ thứ 6. Tuy nhiên, có vẻ như là Apple muốn thu hẹp khoảng cách giữa mẫu iPad Air và iPad Pro hơn nữa bằng cách bổ sung cho nó bộ xử lý mạnh mẽ hơn cho máy tính bảng tiếp theo của tập đoàn này.

Dựa trên thông tin mà 9to5Mac đã có được, iPad Air 5 (tên mã J408) sẽ sử dụng con chip M1 mà tập đoàn Apple đã tích hợp vào các mẫu iPad Pro 2021 và dòng máy Mac của hãng. Về hiệu năng thì chip M1 sẽ nhanh hơn khoảng 50% so với con A15 Bionic và mạnh hơn khoảng 70% so với A14 Bionic (là chip trong phiên mẫu iPad Air thế hệ thứ 4). Trong khi chip A15 Bionic có CPU 6 lõi và GPU 5 lõi, thì chip M1 lại đi kèm với CPU 8 lõi và GPU dòng 7 lõi.

Nhưng tại sao tập đoàn Apple lại sử dụng chip M1 trên chiếc iPad Air khi hãng đã có iPad Pro với con chip tương tự? Trước hết, điều quan trọng nhất cần lưu ý là có những khía cạnh khác tạo ra sự khác biệt của iPad Pro với phần còn lại của dòng sản phẩm – chẳng hạn như là có màn hình ProMotion với trang bị công nghệ XDR.

Tuy nhiên, vì “Táo khuyết” muốn bán cả mẫu iPad Pro và iPad Air để thay thế cho máy tính (vì cả hai phiên bản này đều hoạt động với Magic Keyboard), không có gì đáng ngạc nhiên khi iPad Air sẽ được trang bị thêm chip của Mac. Lấy dòng máy Mac để làm ví dụ, vì cả MacBook Air và máy tính MacBook Pro “tầm trung” đều dựa trên con chip M1.

Đồng thời, dòng iPad Pro dự kiến ​​sẽ được cập nhật mới nhất vào cuối năm nay với một con chip mới, có thể sẽ mang tới hiệu suất tốt hơn so với con chip M1 hiện tại.

Bạn nghĩ sao về việc iPad Air 5 sẽ được trang bị thêm chip M1? Hãy để lại comment cho APP LIVE biết suy nghĩ của ban nhé ! Cùng theo dõi APP LIVE để cập nhập thêm nhiều thông tin mới nhất nha.