HƯỚNG DẪN CHƠI SUDOKU

Hiện nay, có rất nhiều trò chơi thú vị giúp rèn luyện sự nhanh nhạy và trí thông minh. Đây được xem là những trò chơi vô cùng bổ ích cho cả người lớn và trẻ em. Ngoài tác dụng giúp rèn luyện trí não thì nó còn giúp bạn giải trí sau giờ những giờ làm việc mệt mỏi. Một trong những tựa game được yêu thích nhất hiện nay chính là Sudoku. Bài viết dưới đây của app live 18 sẽ hướng dẫn chơi Sudoku cơ bản và dễ thắng nhất cho người mới bắt đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về trò chơi này nhé.

Hướng dẫn chơi Sudoku cơ bản dành cho người mới 

Game Sudoku hiện đang là một trong những trò chơi nhận được nhiều lượng truy cập và lượt tải về nhất. Mặc dù có nhiều mức độ từ dễ đến khó để tham gia và luyện tập nhưng bạn vẫn có thể gặp khó khăn nếu không nắm rõ luật chơi. Để chiến thắng trò này, bạn cần phải điền các con số phù hợp theo hàng ngang, hàng dọc và khung không trùng lặp. Các con số từ 1 đến 9 sẽ được cho sẵn xen kẽ, ngẫu nhiên và việc mà bạn cần làm là phải hoàn thành nốt những chỗ còn trống.

Đối với hàng ngang, bạn sẽ tiến hành điền các số từ 1 – 9 dựa trên những con số đã được cho sẵn. Thông thường, một hàng sẽ được cho trước khoảng ba đến bốn số để bạn có cơ sở mà hoàn thành. Hàng dọc cũng sẽ tương tự như vậy. Điều thú vị nhất của game Sudoku đó là bạn phải để ý đến cả các khung vuông gồm chín ô nữa. Bạn cũng sẽ điền số từ 1 – 9 tương tự nhưng bắt buộc là một số tuyệt đối không được xuất hiện hai lần ở cả ba loại. 

Tất nhiên bạn có thể cảm thấy hướng dẫn chơi Sudoku không khó tí nào và khi tham gia vào có thể chơi thắng rất nhanh. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản như những gì bạn vẫn nghĩ. Bạn chỉ có thể thành công khi có sự quan sát tinh tường và một đầu óc nhanh nhạy. Bên cạnh đó, việc trùng lặp số rất dễ xảy ra và đôi khi nó sẽ khiến bạn cảm thấy mấy không vui vẻ vì chơi mà không có hiệu quả. 

Hướng dẫn chơi Sudoku dễ thắng

Để có thể giành được chiến thắng thì bạn cần phải có sự chuẩn bị trước khi chơi game. Theo như những người có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn chơi Sudoku, bạn nên chơi từ mức dễ đến khó. Việc trải nghiệm ở trình độ cơ bản và trung bình sẽ giúp bạn hiểu rõ luật chơi và đồng thời tìm được thủ thuật hay cho riêng mình. Bạn cũng phải thử sức ở nhiều mức với nhiều hình, nhiều màu để tạo được cảm giác quen thuộc, tư duy nhanh vào lúc cần thiết.

Việc luyện tập thường xuyên cũng nên được ưu tiên vì chỉ có cách tham gia thật nhiều mới giúp bạn chơi Sudoku dễ thắng nhất. Nếu thật sự đam mê trò chơi này, bạn hãy tham gia ít nhất 1 tiếng/ngày để có được kỹ năng chơi tốt nhất nhé. 

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chơi Sudoku cơ bản và dễ thắng nhất dành cho những người mới bắt đầu. Bạn đừng ngần ngại mà hãy tham gia ngay để giúp bản thân cải thiện tư duy, phân tích nhanh nhạy hơn nhé. Chúc các bạn chơi game thật vui vẻ và hiệu quả.