Điều kiện livestream TikTok và những thông tin có thể bạn chưa biết khi phát live

Điều kiện livestream tiktok là điều mà mọi người cần phải biết trước khi tiến hành live. Ngoài ra sẽ có một số chú ý nhất định khi livestream để video tiktok của bạn đạt được nhiều lượt xem nhất. Những thông tin này là gì thì tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của App Live Show nhé.

Những điều kiện livestream tiktok cần phải chuẩn bị đầu tiên

Tiktok là một nền tảng mạng xã hội vô cùng phổ biến hiện nay, là một trong những phương tiện giúp mọi người nổi tiếng nhanh chóng. Những video tiktok lên đến con số triệu view sẽ giúp mọi người “có tiếng hơn” trên nền tảng này.

Vì vậy mà mỗi ngày sẽ có hàng trăm thậm chí hàng nghìn video tiktok ra đời. Tuy nhiên có một thông tin ít người biết được rằng không phải ai cũng có thể live trên tiktok được. Vậy bạn có biết điều kiện livestream tiktok là như thế nào không:

 • Đối với ứng dụng TikTok tại Việt Nam thì điều kiện livestream tiktok đó là tài khoản đó cần phải đạt trên 1000 lượt theo dõi và chủ tài khoản TikTok phải có độ tuổi từ 16 trở lên. Thêm vào đó, khi chủ tài khoản trên 18 tuổi thì sẽ được bật chế độ nhận quà tặng ảo từ view livestream.
 • Đối với ứng dụng Tik Tok tại Trung Quốc: Khi tài khoản TikTok đạt trên 10.000 lượt theo dõi thì sẽ đủ điều kiện livestream tik tok.
 • Đối với ứng dụng Tik Tok tại châu Âu: Giống như điều kiện tại Việt Nam thì chủ tài khoản cần phải có trên 1000 người theo dõi là có thể livestream.

Vậy nên nếu như bạn không thể hiển thị loại hình tùy chọn live khi quay video thì tức là chủ kênh đó chưa đạt đủ điều kiện livestream tiktok: dưới 1000 follower hoặc dưới 16 tuổi.

Điều kiện livestream tiktok

Những điều kiện livestream tiktok cần phải chuẩn bị đầu tiên

Hướng dẫn tiến hành livestream trên Tik Tok nhanh chóng, đơn giản

Với những tài khoản khi đã đạt đủ điều kiện livestream tiktok thì có thể tiến hành live theo các bước đơn giản sau:

Cách 1: Hướng dẫn live nhanh chóng: Sau khi mở Tik Tok của mình =>chọn dấu cộng phía dưới màn hình => chọn Live=> bạn tiến hành đặt tên =>hoàn thiện bằng cách ấn “Go Live”.

Cách 2: Hướng dẫn chi tiết cách livestream cho bạn như sau:

 • Bước 1: Hãy mở ứng dụng TikTok => ấn dấu cộng để chuyển sang màn hình quay video.
 • Bước 2: Sau khi chọn sang giao diện qua video => chọn Live
 • Bước 3: Tiến hành đặt tên cho video bạn định livestream trên Tik Tok nhé.
 • Bước 4: Nhấn chọn nút Go Live để tiến hành phát live nhé.

Trong trường hợp bạn chưa đủ điều kiện livestream tiktok thì vẫn có thực hiện theo các bước sau để phát trực tiếp cho người xem nhé:

 • Bước 1: Mở giao diện TikTok cá nhân nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.
 • Bước 2: Chọn mục Báo cáo vấn đề => sang giao diện mới=> chọn “Live”=>”Xem live”=> ấn chọn “Khác”
 • Bước 3: Bạn chọn vào dòng thông tin “Vẫn gặp sự cố” để tiếp tục
 • Bước 4: Ghi phản hồi yêu cầu mở tính năng livestream và nhấn chọn vào mục Báo cáo.
 • Sau khi đã thực hiện xong 4 bước này thì bạn chỉ cần chờ đợi vài ngày xem Tik Tok đã cấp quyền cho bạn hay chưa nhé. Nếu như bạn được Tiktok cấp quyền thì hãy thực hiện thao tác như phía trên nhé.
Điều kiện livestream tiktok

Hướng dẫn tiến hành livestream trên Tik Tok nhanh chóng, đơn giản

Lưu ý về các lỗi vi phạm khi tiến hành livestream trên TikTok

Bên cạnh những điều kiện livestream tiktok mọi người cũng cần chú ý đến các vấn đề sau để tránh bị Tiktok đánh lỗi vi phạm nhé:

 • Lỗi vi phạm sẽ được tính khi 10s đầu tiên không hiện live.
 • Nếu như shop gắn link một sản phẩm nhưng khi livestream lại là một sản phẩm khác thì cũng sẽ bị tính là vi phạm
 • Sản phẩm livestream sẽ bị quét logo nếu có thương hiệu, còn nếu như là nhà phân phối chính hãng có thể kháng cáo nếu như quét nhầm.
 • Cấm các hình thức bốc thăm vi phạm tổ chức cờ bạc trên livestream.
 • Dẫn link về các nền tảng khác như Lazada, Shopee…sẽ bị tiktok thông báo vi phạm sau 1 tuần.

Làm thế nào thì livestream trên Tiktok mới thành công, view cao?

Đương nhiên đây là câu hỏi của bất kỳ chủ kênh nào khi xây kênh TikTok của mình. Mặc dù sẽ không có quy chuẩn hay công thức chính xác nhưng vẫn sẽ có một vài chú ý quan trọng để nâng cao được số lượt view. Bạn cũng cần để tâm đến các yếu tố này bên cạnh điều kiện livestream tiktok.

Chủ kênh hãy cố gắng tương tác với bình luận nhé

Để là điều cơ bản nhưng lại cực kỳ quan trọng không chỉ với tiktok mà là với bất cứ mạng xã hội nào khi livestream. Có nhiều người chưa chắc đã mua hàng mà chỉ đơn giản là vào xem “cho biết trước” thôi. Khi live người nói cần chú ý tới cảm xúc tạo được thiện cảm cho người xem.

Có được phong cách riêng của mình để tạo dấu ấn

Nếu như không biết được phong cách của mình thì hãy đi hỏi những người xung quanh nhé. Hỏi khoảng 20 người để biết được trong mắt người ta bạn như thế nào. Hoặc là bạn hãy cứ tự tin thể hiện con người mình, lâu dần sẽ định hình nên phong cách của chính bạn đấy.

Chú ý đến khung thời gian khi livestream trên TikTok

Khung thời gian phổ biến nhất được mọi người sử dụng khi livestream đó là 2-3h chiều hoặc 20-21h. Nhưng khi bạn là người mới và đang muốn tập nói khi livestream thì có thể lựa chọn khung giờ khác nhé.

Điều kiện livestream tiktok

Làm thế nào thì livestream trên Tiktok mới thành công, view cao? – Điều kiện livestream tiktok

Kết luận

Vừa rồi là tất cả những thông tin cần biết về Điều kiện livestream tiktok. Để có thành công và nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội này thì đây là những điều rất cơ bản và quan trọng. Bạn hãy cố gắng để áp dụng theo App Live Show đừng nên coi thường những điều cơ bản này nhé.

Xem thêm: Điểm danh top 3 phần mềm làm đẹp khi livestream facebook