Game Hammerting: Hầm Mỏ Phiêu Lưu Ký, trải nghiệm lại cảm giác Đào Vàng huyền thoại.

Game Hammerting là một tựa game với nhân vật chính là những chú lùn trong những câu chuyện cổ tích – kiểu nhân vật này không còn quá xa lạ với chúng ta. Nếu các bạn đã quá quen thuộc với những tựa game đào vàng huyền thoại thời xưa thì Hammerting sẽ mang đến cho game thủ một trải nghiệm vừa lạ vừa quen mà chắc chắn anh em không nên bỏ qua. 

Thông tin về game Hammerting

Vẫn làm những công việc ở các hầm mỏ, vậy thế giới của những chú lùn ở đây sẽ có gì khác biệt? Hãy cùng chúng tôi đánh giá ngay game Hammerting: Hầm Mỏ Phiêu Lưu Ký nhé!

game hammerting

Cốt truyện lôi cuốn

Hammerting: Hầm Mỏ Phiêu Lưu Ký thuộc về thể loại game xây dựng, chiến thuật lấy bối cảnh ở một thế giới vô cùng kỳ ảo của những người lùn.

Cuộc chiến tranh giữa 2 phe lớn đang xảy ra, The League of Methis (Liên Minh Người Lùn) và phe The Dread Horde (Binh Đoàn Khiếp Đảm), khiến thế giới của nhữn người lùn bị phá hủy hết. Nhà cửa cũng bị phá hủy, tiền bạc tiêu tốn… Vậy nên các chú lùn phải đi tìm một địa điểm khác để sinh sống, vừa xây dựng hậu phương, vừa chi viện cho quân đội đang phải chiến đấu ở tiền tuyến.

Gameplay đa dạng

Thế giới người lùn mà chúng ta thường hay nghe, thường thấy sẽ gắn liền với những hầm mỏ và các dụng cụ, nhưng ở Hammerting: Hầm Mỏ Phiêu Lưu Ký thì không chỉ có như vậy. Thế giới ở đây ngoài việc đào mỏ, luyện kim, còn có thêm nhiều yếu tố khác để người chơi tha hồ trải nghiệm.

Đầu tiên, lương thực là yếu tố quan trọng nhất để những chú lùn có thể sống sót và khỏe mạnh, như ông cha ta thường nói rằng “có thực mới vực được đạo”. Ở đây, người tham gia chơi sẽ sử dụng các hạt giống, trồng trọt và tưới tiêu, bón phân cho các nông trại, hái nấm, đi câu cá… để kiếm được lương thực nhằm đảm bảo cho các chú lùn có đầy đủ năng lượng để làm các việc khác. Game thủ cũng có thể trao đổi lương thực, vật phẩm, dụng cụ với các vùng khác để có thể kiếm lời.

Tuy nhiên, điều khác biệt rõ ràng ở đây là các chú lùn không bất tử trong toàn bộ game mà họ cũng có thể sinh bệnh, yếu ớt, mệt mỏi hoặc là chết đi, vậy nên người tham gia chơi cần quan tâm để ý đến họ. Nếu người chơi muốn tuyển thêm các chú lùn vào đội của mình, nên để ý kỹ đến đặc điểm của chú lùn đó. Bởi vì mỗi chú lùn sẽ sở hữu cho mình những kỹ năng và chỉ số khác nhau, nên tuyển những người thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn, bởi nếu tuyển một chú lùn không hề phù hợp thì tiến độ các công việc có thể sẽ bị chậm lại. Các chú lùn có sáu bậc tài năng khác nhau và có thể được nâng cấp, mỗi khi được nâng cấp các kỹ năng mới sẽ được mở khóa. Mỗi lần khi được lên cấp, game thủ có thể cộng điểm tài năng cho chú lùn.

Tiếp theo là yếu tố xây dựng có trong game khá mới mẻ. Ban đầu, các bạn chỉ sở hữu cho mình ba chú lùn và cần chăm sóc họ thật cẩn thận. Và để xây dựng được 1 ngôi nhà, game sẽ chỉ dẫn cho bạn đi từng bước cụ thể từ đào đá, dựng nhà và trang trí. Thay vì đùng một phát là có ngay một căn nhà đẹp, người tham gia chơi phải điều khiển các chú lùn thực hiện theo tuần tự các bước, và mỗi bước lại có cho mình mỗi khó khăn khác nhau. Muốn có được đá, game thủ phải di chuyển đến nơi có đá, nhưng nơi có đá không chỉ có đá mà còn có cả quái vật, phải hạ gục và giành được chiến thắng mới có được đá mang về. Bên cạnh đó, trong quá trình xây và ngay cả khi đã xây xong cũng sẽ có những kẻ thù đến quấy phá bạn, các người lùn phải đứng lên để chiến đấu.

Có thể thấy rằng, Hammerting hướng người chơi đến một trải nghiệm theo tuần tự, muốn làm việc này thì trước hết phải làm được việc kia, chiến đấu là chiến đấu nhưng muốn giành chiến thắng được thì phải ăn uống để có năng lượng. Tuy nhiên, điều đó cũng đem lại mặt hạn chế là có thể khiến game thủ “rối não” khi mới trải nghiệm chơi lần đầu.

Đồ họa ấn tượng

Hammerting có phong cách đồ họa mang đến cho game thủ cảm giác như các hầm mỏ thời trung cổ, với địa hình gập ghềnh và nhiều sỏi đá. Toàn bộ không gian nhìn khá tối và ánh sáng được chiếu từ các đám lửa và những ngọn nến. Game có nhịp độ rất nhanh nhưng di chuyển rất mượt mà, đặc biệt là khi di chuyển đến đâu thì xung quanh con trỏ chuột của người chơi đều sáng lên, tuy không quá sáng nhưng đủ để anh em nhìn được. 

Ở bản đồ chung, thì chỉ có những vùng đất của các chú lùn đã chiếm được mới có màu, còn xung quanh sẽ phủ lên một màu xám. Tuy như thế này dễ nhìn hơn rất nhiều nhưng cũng đem lại cảm giác khá trống trải. Thêm vào đó, cảnh tượng ở hầm mỏ tăm tối chiếm thời lượng hầu như toàn bộ game, nên những game thủ nào thích màu mè hoa lá có thể sẽ không thích thú với tựa game này cho lắm..

Tổng kết

Mỗi tựa game đều sẽ có những điểm tốt và một số mặt hạn chế, không có game nào là ngoại lệ và cũng không ngoại trừ Hammerting. Mỗi người chơi sẽ có một đánh giá riêng, nhưng cá nhân tác giả cảm thấy đây là một trò chơi rất thú vị, vậy nên các bạn hãy thử chơi để tự cảm nhận nhé! Và đừng quên hãy theo dõi APPLIVE để cập nhập thêm nhiều tin tức hay, mới lạ khác nhé !