Cách livestream trên Tiktok nhận về nhiều lượng xem nhất

Nền tảng Tiktok giờ đây đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Đến với ứng dụng này, người dùng có thể chia sẻ những đoạn video thú vị liên quan đế nhiều chủ đề trong cuộc sống. Ngoài ra, người dùng cũng có thể livestream để phát sóng video trực tiếp mà không cần chỉnh sửa. Vậy cách livestream trên Tiktok như thế nào? Cùng App Live Show tìm hiểu ngay sau đây.

Tìm hiểu nhanh về Tiktok

Tiktok là mạng xã hội của Trung Quốc được phát hành vào năm 2016 dành cho riêng thị trường quốc tế. Khi chỉ vừa mới ra mắt được 1 năm, Tiktok đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ khi thu hút về hơn 150 triệu lượt người dùng.

Phương thức hoạt động của ứng dụng này khác hoàn toàn so với Facebook. Nơi đây không chỉ đơn thuần dùng để đăng các dòng trạng thái mà chủ yếu là để chia sẻ những đoạn video có độ dài trong khoảng từ 15 – 60 giây.

Cách livestream trên Tiktok

cách livestream trên Tiktok khác hoàn toàn so với Facebook

Đặc biệt, Tiktok còn tích hợp nhiều tính năng độc đáo như chỉnh sửa video cùng vô số hiệu ứng, âm nhạc miễn phí tuyệt vời. Nhờ đó người dùng thoải mái thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân để mang đến cho người xem nhiều nội dung chất lượng. Hiện nay, nền tảng này đã phủ sóng khắp châu Á và các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Điều kiện để livestream trên Tiktok là gì?

Không chỉ dừng lại ở việc quay video, cắt ghép và chỉnh sửa cơ bản. Tiktok còn cho phép người dùng phát sóng những đoạn video trực tiếp trong thời gian thực mà không qua chỉnh sửa. Trước khi tiến hành tìm hiểu cách livestream trên Tiktok ra sao, người dùng cần đáp ứng những tiêu chí cần thiết như:

 • Chủ tài khoản phải trên 16 tuổi và đạt tối thiểu 1000 lượt người theo dõi
 • Đối với những chủ tài khoản trên 18 tuổi khi thực hiện cách livestream trên Tiktok sẽ được nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ người xem.
Người dùng cần đáp ứng những tiêu chí cần thiết để livestream

Người dùng cần đáp ứng những tiêu chí cần thiết để livestream

Cách livestream trên Tiktok hiệu quả

Trên thực tế, cách livestream trên Tiktok vô cùng đơn giản với đó là những bước như sau:

Đối với chủ tài khoản đủ điều kiện livestream

 • Bước 1: Mở ứng dụng “Tiktok”, nhấn vào biểu tượng dấu “+” để chuyển sang màn hình quay video
 • Bước 2: Chọn mục “Live” bên cạnh Video
 • Bước 3: Sau khi chọn “Live”, bạn có thể xem trước nguồn cung cấp dữ liệu video. Ở bản xem trước, hãy đặt tên cho video. Sau đó điều chỉnh bật/tắt nhận xét hoặc thêm hiệu ứng cần thiết, cũng như những nền tảng xã hội được kết nối.
 • Bước 4: Nhấn biểu tượng “Go Live” để sẵn sàng livestream
Cách livestream trên Tiktok vô cùng đơn giản

Cách livestream trên Tiktok vô cùng đơn giản

Đối với tài khoản chưa đủ điều kiện live

Theo như chia sẻ của nhiều người, chúng ta vẫn sẽ có những ngoại lệ trong việc thực hiện cách livestream trên Tiktok cho những tài khoản chưa đạt điều kiện. Cụ thể các bước thực hiện như:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình trang giao diện cá nhân của Tiktok
 • Bước 2: Chọn “Báo cáo vấn đề”
 • Bước 3: Chuyển giao diện sang mục “Live”
 • Bước 4: Chọn mục “Xem live” và chọn mục “Khác”
 • Bước 5: Tiếp tục chọn “Vẫn gặp sự cố”
 • Bước 6: Bạn trình bày phản hồi, yêu cầu mở tính năng livestream và nhấn “Báo cáo”

Lúc này việc mà bạn cần làm đó là chờ đợi kết quả từ Tiktok, nếu đơn vị này xét duyệt thấy các điều kiện của bạn ổn thỏa và quyết định cấp quyền thì bạn có thể live. Trong trường hợp được cấp quyền thì thao tác giống trường hợp đã đủ điều kiện nhé!

Một số trường hợp không thể livestream Tiktok

Đi cùng với sự phát triển và được yêu thích như hiện nay, Tiktok đã bắt đầu có những chính sách kiểm soát nội dung ngày càng chặt chẽ hơn. Có khá nhiều tài khoản đủ điều kiện để thực hiện cách livestream trên Tiktok nhưng sau đó lại bị nền tảng này cấm. Nguyên do là bởi:

Tài khoản livestream dùng để bán hàng

Việc sử dụng tài khoản Tiktok để bán hàng là điều hết sức bình thường và gần như có thể thấy ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên nếu lạm dụng tính năng livestream để spam video cho 1 sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ nào đó thì ngay lập tức tài khoản sẽ bị khóa.

Việc sử dụng tài khoản Tiktok để bán hàng là điều hết sức bình thường

Việc sử dụng tài khoản Tiktok để bán hàng là điều hết sức bình thường

Ngoài ra có một số trường hợp hi hữu hơn, người xem thực hiện đúng các quy định do Tiktok đề ra nhưng vẫn bị AI của Tiktok truy quét và cấm tài khoản. Lúc này người dùng cần liên hệ để mở khóa tài khoản trước khi bị liệt vào danh sách vi phạm và khóa hoàn toàn.

Đặt link dẫn sang nền tảng khác

Vấn đề đặt link dẫn sang các nền tảng khác trong quá trình thực hiện cách livestream trên Tiktok không hề bị cấm ở thời điểm trước. Nhưng trong thời gian gần đây, khi Tiktok đã bắt đầu đưa ra nhiều quy định để siết chặt nội dung hơn.

Gần như những ai đặt link dẫn sang các nền tảng khác trong video livestream của mình để tăng tương tác đều bị cấm và khóa tài khoản. Do đó các bạn cần quan tâm và lưu ý đến vấn đề này.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến cách livestream trên Tiktok sao cho đúng nhất, để không bị khóa tài khoản. Cũng như cách đăng ký xét duyệt live nếu chưa đạt đủ điều kiện. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho những ai đang có nhu cầu livestream trên Tiktok vì nhiều mục đích khác nhau.