Bị phát hiện chèn quảng cáo vào Windows Explorer, Microsoft khẳng định chỉ là hiểu lầm

Sau khi nhận về loạt phản ánh trái chiều khi chèn quảng cáo vào Explorer, Microsoft nói mọi thứ chỉ là hiểu lầm.

Microsoft – chuyên gia lén cài quảng cáo vào các sản phẩm của mình – mới đây lại làm dậy sóng cộng đồng mạng khi một người dùng Windows Insider phát hiện ra một banner quảng cáo nhỏ cho các dịch vụ của Microsoft xuất hiện trong Windows Explorer. 

Cụ thể thì người dùng Windows Insider đó có tên là “flobo09”. Anh ta chụp lại màn hình và đăng lên Twitter tấm ảnh của một banner nhỏ xuất hiện ngay bên dưới thanh địa chỉ của Windows Explorer với nội dung khuyến khích người dùng click vào nút “Learn more”để tìm hiểu thêm về dịch vụ Microsoft Editor. Đương nhiên, thông tin này ngay lập tức nhận về hàng loạt các bình luận trái chiều và thể hiện sự phẫn nộ rõ rệt. 

Ngay sau đó, Brandon LeBlanc – một quản lý cấp cao của Windows – đã lên tiếng rằng đây hoàn toàn là một banner thử nghiệm, không nhằm mục đích phát hành ra bên ngoài, và tính năng này hiện cũng đã được tắt đi. Hay nói cách khác thì việc hiển thị quảng cáo trong Windows Explorer chỉ là sự vô tình. Trang Extreme Tech tin rằng tính năng hiện quảng cáo này sẽ được tung ra, chỉ là không phải bây giờ mà thôi. Về phía Windows thì vẫn chưa đề cập gì tới vụ này. 

Tóm tắt:

  • Người dùng Windows Insider phát hiện một banner quảng cáo xuất hiện trong Windows Explorer
  • Banner xuất hiện bên dưới thanh địa chỉ của Explorer, khuyến khích người dùng tìm hiểu thêm về dịch vụ Microsoft Editor
  • Quản lý cấp cao của Windows cho biết đây là banner thử nghiệm, không nhằm mục đích phát hành ra bên ngoài
  • Tính năng này hiện cũng đã được tắt đi

Anh em nghĩ sao về việc này, thật khó hiểu về việc làm của Microsoft quá phải không nào. Mời anh em hãy cũng theo dõi APPLIVE để được cập nhập thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé !