Apple Studio Display hỗ trợ cả hệ điều hành Windows nhưng sẽ bị giới hạn tính năng

Studio Display – chiếc màn hình mới ra mắt của Apple được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại nhưng nó chỉ hoạt động tốt nhất với thiết bị Mac. Còn đối với Windows, màn hình này vẫn hỗ trợ nhưng sẽ bị cắt giảm một vài tính năng.

Trong sự kiện mới nhất của mình, Studio Display là chiếc màn hình cao cấp khi sở hữu kích thước 27 inch, độ phân giải 5K và được trang bị camera, micrô và loa hoạt động cùng nhau khi người dùng kết nối màn hình với máy Mac. Mức giá của màn hình này cũng lên đến 1,599$ (khoảng 37.4 triệu).

Người phát ngôn của Apple đã nói với The Verge rằng màn hình Studio Display sẽ chỉ được xem là màn hình hiển thị thông thường khi được cắm vào thiết bị Windows thông qua cổng kết nối Thunderbolt (điều đó đồng nghĩa với việc chỉ thiết bị có Thunderbolt mới hỗ trợ màn hình này). Hơn nữa, một vài tính năng đặc biệt trên màn hình này sẽ không hoạt động trên Windows.

Camera là một ví dụ, người dùng có thể sử dụng webcam 12MP cũng như micro và loa. Tuy nhiên, một trong những tính năng được giới thiệu và nhắc đến rất nhiều đó là Center Stage. Đây là tính năng giúp tập trung hình ảnh vào một người trong khi gọi điện video hoặc quay video, chỉ khả dụng trên macOS. Tương tự với Dolby Atmos hoặc tính năng “Hey Siri”.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn không hỗ trợ độ phân giải 5K, đầu ra video sẽ bị giới hạn ở 4K trở xuống. Vì vậy, về cơ bản, để tận dụng tất cả các tính năng mà Studio Display của Apple có, bạn cần có một máy Mac chạy macOS.

Anh em nghĩ sao về sản phẩm mới này của Apple, hãy comment cho APP LIVE biết nha ! Hãy cùng theo dõi APP LIVE để cập nhập thêm những thông tin mới nhất nhé anh em !